Xét nghiệm viêm gan b giá bao nhiêu?

Xét nghiệm viêm gan b giá bao nhiêu?

Xét nghiệm viêm gan b giá bao nhiêu?

Xét nghiệm viêm gan b giá bao nhiêu?

Chào bác sĩ, trong một lần bị bệnh tôi đã đến cơ sở y tế gần nhà để điều trị. Tại đây, tôi đã được các bác sĩ truyền máu. Tuy nhiên sau đó tôi được biết đây là một cơ sở y tế không đảm bảo tiêu chuẩn. Đã từng có trường hợp bệnh nhân sau khi điều trị ở đây bị phát hiện mắc bệnh viêm gan B. Vì vậy tôi khá lo sợ mình có nguy cơ mắc bệnh viêm gan B. Tôi muốn đi xét nghiệm để kiểm tra nhưng không biết xét nghiệm viêm gan B giá bao nhiêu và chờ bao lâu sẽ có kết quả. Rất mong được bác sĩ tư vấn!

(Chị Nhung, Quận 9, Tp HCM)

 

xet-nghiem-viem-gan-b-het-bao-nhieu-tien

 

Bác sĩ trả lời:

 

Chào bạn, với câu hỏi “xét nghiệm viêm gan B giá bao nhiêu và chờ bao lâu sẽ có kết quả” của bạn đưa ra, tôi xin được giải đáp như sau:

Mức chi phí xét nghiệm viêm gan B không có một con số cố định. Xét nghiệm viêm gan B giá bao nhiêu phụ thuộc vào hai yếu tố là chất lượng dịch vụ và địa chỉ mà bạn lựa chọn xét nghiệm. Tuy nhiên, khi đi khám xét nghiệm bạn nên chuẩn bị ít nhất là 500.000 đồng. Thực tế, mức chi phí xét nghiệm chỉ rơi vào khoảng 100.000 - 200.000 đồng.

 

Thông thường, nếu bạn đi khám và xét nghiệm tại các bệnh viện lớn thì sẽ nhận được kết quả xét nghiệm ngay trong ngày. Bạn nên đi xét nghiệm vào buổi sáng sớm để kịp lấy kết quả xét nghiệm cho bác sĩ có cơ sở để tiến hành chẩn bệnh.

 

Ngoài ra, có một số lưu ý khi đi khám xét nghiệm viêm gan B mà bạn cũng nên biết. Đó là:

 

- Bệnh viêm gan B có thể lây truyền qua rất nhiều con đường như:

+ Sử dụng chung bơm kim tiêm, dao cạo râu, bấm lỗ tai,... với người khác

+ Đã quan hệ với nhiều người hoặc quan hệ với người mắc bệnh viêm gan B

+ Sử dụng chung kim tiêm với người khác

+ Truyền hoặc cho - nhận máu không an toàn

+ Mẹ bị mắc bệnh viêm gan B thì con sinh ra cũng có nguy cơ mắc bệnh viêm gan B

Vì vậy, nếu thuộc các trường hợp này thì bạn nên tới các cơ sở y tế lớn, uy tín để làm xét nghiệm viêm gan B.

 

xet-nghiem-viem-gan-b-bao-nhieu-tien

 

- Vấn đề tiếp theo các bạn cần lưu ý đó là có cần thiết phải nhịn ăn khi đi khám xét nghiệm viêm gan B hay không. Nhiều người cho rằng, khi đi khám xét nghiệm viêm gan B thì nhất định phải nhịn ăn. Tuy nhiên, chỉ có các xét nghiệm máu mới cần nhịn ăn suốt 8 tiếng trước khi xét nghiệm. Còn nếu xét nghiệm viêm gan B thì không cần nhịn ăn. Trừ trường hợp bạn muốn thực hiện đồng thời xét nghiệm kiểm tra khác về máu mới cần nhịn ăn.

 

Ngoài ra, khi đi khám xét nghiệm viêm gan B, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra các chỉ số như  HbsAg, Anti-HBc, Anti-HBs, HbeAg và Anti Hbe. trong đó, ít nhất bạn phải làm 2 xét nghiệm là HBsAg và anti-HBs.

Nếu kết quả xét nghiệm HbsAg là dương tính thì chứng tỏ bạn đã mắc bệnh viêm gan B. Còn xét nghiệm Anti-HBs là để kiểm tra xem trong cơ thể bạn đã được bảo vệ hay chưa. Nếu kết quả của 2 xét nghiệm là âm tính thì bạn chỉ cần tiêm vacxin phòng bệnh viêm gan B là được.

 

Nếu kết quả xét nghiệm Anti-HBs là dương tính còn HbsAg là âm tính thì tức là bạn đã từng mắc bệnh viêm gan B nhưng hiện tại đã khỏi bệnh và không cần thiết phải tiêm vacxin phòng viêm gan B nữa.

 

Trên đây là giải đáp của tôi về vấn đề xét nghiệm viêm gan B giá bao nhiêu mà bạn đang thắc mắc. Bên cạnh đó là một số vấn đề liên quan đến xét nghiệm viêm gan B mà bạn cần lưu tâm. Hy vọng câu trả lời trên sẽ đem lại thông tin hữu ích cho các bạn. Thực ra mức chi phí xét nghiệm bao nhiêu không quá quan trọng, việc cần thiết là bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để có kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

 
X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

6